ไอที - kachon.com

ไอที

สดช.จัดสัมมนาโครงการพัฒนาระบบศูนย์ข้อมูลมาตรฐานเทคโนโลยีดิจิทัล พร้อมมอบรางวัลให้แก่ 134 หน่วยงาน ที่มีความพร้อมในการบริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตพื้นฐาน และบริการรับรอง IPv6 ประจำปี พ.ศ.2561

Read more

ไอที

สดร.ชวนติดตาม “ดาวเคียงเดือน” ปลายพฤษภาคมนี้ 20 พ.ค. ดาวพฤหัสบดีเคียงดวงจันทร์ 2 ทุ่มถึงรุ่งเช้า และ 22-23 พ.ค. ดาวเสาร์เคียงดวงจันทร์ 4 ทุ่มถึงรุ่งเช้า สังเกตได้ด้วยตาเปล่าทั่วประเทศ ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ 

Read more

ไอที

เอไอเอส คว้ารางวัล Champion จากเวทีระดับโลก WSIS ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ในฐานะองค์กรที่นำเทคโนโลยีดิจิทัล สร้างอาชีพแด่ผู้พิการได้อย่างยั่งยืน

Read more

ไอที

ไมโครซอฟท์ เผยผลวิจัย ชี้ประเทศไทยยังเสี่ยงถูกโจมตีไซเบอร์ ส่วน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่กำลังรอประกาศใช้ องค์กรธุรกิจต้องศีกษาและปรับตัวไม่ให้ทำผิดกฎหมาย

Read more

ไอที

ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีผู้ใช้บริการร้องเรียน หลังพบเงินที่ใส่มาในกล่องไปรษณีย์สูญหาย พร้อมย้ำรายการ “สิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์”

Read more

ไอที

เทคโนธานีฉลองครบรอบ 30 ปีจัดกิจกรรม เปิดบ้านโชว์ผลงานของทั้ง 7 หน่วยงานในพื้นที่  22-24 พฤษภาคมนี้  ที่เทคโนธานี  คลองห้า  ปทุมธานี  

Read more

ไอที

“สรนิต” ปลัดกระทรวง อว.คนแรก คาดจัดโครงสร้างสำนักงานปลัดกท.ใหม่ แล้วเสร็จภายใน 90วัน ย้ำงานเดิมในกท.วิทย์ไม่ได้ลดลง เพียงแต่มีงานด้านอุดมศึกษาเข้ามาเติม

Read more

ไอที

เอ็กซ์พีเดีย เผยผลสำรวจพฤติกรรมนักท่องเที่ยว พบ คนไทยติดอันดับ 7 ของโลก ไม่ยอมลาหยุดพักร้อน กว่าครึ่งบอกต้องยกเลิกวันหยุดเพราะติดงาน สื่อมวลชนกว่าครึ่งติดอยู่ในกลุ่มไม่ได้ลาพักร้อน

Read more

ไอที

ตั้งเป้าเคี่ยวธุรกิจ‘สเกล’ ให้โตไวขึ้น กว่า 70% ของผู้ก่อตั้ง เป็น ‘Domain Expert’ ดีแทค แอคเซอเลอเรท ประกาศผลทีมสตาร์ทอัพ 15 ทีมที่ได้รับการคัดเลือกร่วมโครงการปีที่ 7 ทพร้อมรับการสนับสนุนในเชิงพาณิชย์จากดีแทค

Read more