ไอที| kachon.com

ไอที

สดร.แจงกรณีมีกระแสข่าวเผยแพร่โลกออนไลน์ 'ดาวเคราะห์นิบิรุ จะพุ่งชนโลก 23 ก.ย.'ยันไม่เป็นความจริง เป็นข่าวลวงที่ไม่ได้รับการยืนยันจากนักดาราศาสตร์และไม่เกิดผลกระทบกับโลกแต่อย่างใด วอนประชาชนตรวจสอบข้อเท็จจริงและอย่าตื่นตระหนก  

Read more

ไอที

สดร เผย 23 กันยายน 2560 เป็นวันศารทวิษุวัต ดวงอาทิตย์จะขึ้นทางทิศตะวันออกและตกทางทิศตะวันตกพอดี ส่งผลให้เวลากลางวันเท่ากับกลางคืน นับเป็นวันที่ประเทศทางซีกโลกเหนือย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ส่วนซีกโลกใต้เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ

Read more

ไอที

รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แจงกรณีอินเทอร์เน็ต 'ทีโอที' ล่มภายในศูนย์ราชการ และหลายจังหวัดทางภาคอีสาน เหตุจากใช้ไฟเกินโหลด ไม่ใช่ถูกแฮกระบบ

Read more

ไอที

“อรรชกา” ย้ำความสำเร็จสตาร์ทอัพไทยแลนด์  เร่งเดินหน้าสร้างยูนิคอร์นรายที่ 2 ต่อจากโอมิเซะ พร้อมปั้นเด็กอาชีวะเป็นสตาร์ทอัพ  ขยายฐานกำลังคนยุคใหม่

Read more

ไอที

เปิดตัว 3 นักวิจัยทุนลอลีอัลเพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์ ประจำปีนี้ พร้อมมอบรางวัลเชิดชูเกียรติพิเศษฉลองครบรอบ15 ปีให้ 2 นักวิจัยหญิงดีเด่น ผู้เคยได้รับทุนของโครงการฯ

Read more

ไอที

ไปรษณีย์ไทย ยันครองแชมป์ตลาดรับ-ส่งสินค้า ครองส่วนแบ่งตลาดกว่า 55% จากมูลค่ารวมกว่า 27,200 ล้านบาท ล่าสุดเร่งพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลชุมชน ส่งเสริมผู้ประกอบการชุมชน และสินค้าโอทอป ให้มีพื้นที่ในการกระจายตลาดสู่โลกออนไลน์

Read more

ไอที

รับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ทั้งการสร้างสรรค์งานศิลปะ ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ วาคอม (Wacom ) จากญี่ปุ่น เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่รองรับทุกการใช้งาน แปลงงานเขียนด้วยมือให้กลายเป็นไฟล์ดิจิตอล

Read more

ไอที

ภายในงานดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2017 นายกรัฐมนตรี เยี่ยมบูธผู้ให้บริการจักรยานสาธารณะไร้สถานี บนแอพพลิเคชั่น ofo พร้อมทดลองปั่นจักรยานอัจฉริยะรุ่นใหม่ด้วย

Read more

ไอที

งานนิทรรศการ “ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2017” ระหว่างวันที่ 21-24 ก.ย.2560 เวลา 09.00–20.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

Read more