ข่าวปรับโฉมทรู ดิจิทัล พาร์ค ตอบโจทย์คนดิจิทัลครบวงจร - kachon.com

ปรับโฉมทรู ดิจิทัล พาร์ค ตอบโจทย์คนดิจิทัลครบวงจร
ไอที

photodune-2043745-college-student-s
นายฐนสรณ์   ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค กล่าวว่า ทรู ดิจิทัล พาร์ค มุ่งมั่นสร้างสรรค์โครงการให้เป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่โดดเด่นด้วยระบบนิเวศครบวงจรเพื่อสตาร์ทอัพ   ล่าสุด ผนึกกำลังกับ WHIZDOM 101 (วิสซ์ดอม วัน-โอ-วัน)  ซึ่งพัฒนาโครงการโดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC  เปลี่ยนโฉมโครงการทรู ดิจิทัล พาร์ค ให้เป็น Digital Innovation Hub ที่พร้อมตอบโจทย์การใช้ชีวิตดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการทำงานและไลฟ์สไตล์ประจำวันที่เปลี่ยนไปของคนในยุคดิจิทัลทั้งในวันนี้และอนาคต   ตั้งเป้าเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลก (Global Destination) สำหรับคนยุคดิจิทัล  ภายใต้แนวคิด Digital Lifestyle-Connecting Possibilities 

ทั้งนี้  ทรู ดิจิทัล พาร์ค  มีการผสมผสานพื้นที่สำหรับการทำงานและพักผ่อน ไว้ในที่เดียว   มีการสร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อวิถีการทำงานรูปแบบใหม่ที่ให้อิสระในการพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ แบ่งปันความรู้ และสร้างเครือข่ายความร่วมมือ  

 มีการจัดแบ่งพื้นที่ เป็นพื้นที่เพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัล (Innovation Area) ในแนวคิด Open Innovation  ซึ่งมี Co-working Space สำหรับการทำงาน เรียนรู้และสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกัน, Enterprise Space สำหรับสำนักงานบริษัทข้ามชาติ และ สตาร์ทอัพ Innovation Space ศูนย์นวัตกรรม และเครื่องมือเทคโนโลยีชั้นนำ  และ Events and Business Services Space ห้องประชุม สัมมนา  ร้านอาหาร และพื้นที่กิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ   นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ไลฟ์สไตล์ และที่พักอาศัย อีกด้วย

อย่างไรก็ดีภายใน ทรู ดิจิทัล พาร์ค  มีการเติมเต็มดิจิทัลไลฟ์สไตล์ให้ใช้ชีวิตแบบสมาร์ท (Smart Life) ได้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการออกแบบและติดตั้งระบบสื่อสารโทรคมนาคมล้ำสมัย รวมทั้ง สมาร์ทโซลูชั่น อาทิ ทรู ดิจิทัล พาร์ค แอพพลิเคชัน ระบบเข้า-ออกอาคาร จองห้องประชุมและพื้นที่ฟังก์ชั่นแบบออนไลน์, หุ่นยนต์ (Robotics) ช่วยอำนวยความสะดวก, ระบบ IoT ไม่ว่าจะเป็น Smart Parking, Smart Metering และที่สำคัญ ทรู ดิจิทัล พาร์ค จะเป็นสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) ให้ใช้ชีวิตทุกๆ วันได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วผ่านแอพพลิเคชัน ทรูไอดี และทรูมันนี่ เป็นต้น  รวมถึงเชื่อมต่อทุกชีวิตสู่โลกดิจิทัลได้อย่างไร้ขีดจำกัดผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง, 4G+ และ WiFi ครอบคลุมทั่วทั้งโครงการ 

 “ปัจจุบัน โครงการทรู ดิจิทัล พาร์ค ก่อสร้างแล้วเสร็จกว่า 80% โดยในส่วนของ Innovation Area หรือ พื้นที่เพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม มีพันธมิตรบริษัทชั้นนำระดับโลก และสตาร์ทอัพ รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ สนใจเข้าตั้งสำนักงานในโครงการมากกว่า 80%  ในส่วนของ Lifestyle Area มีร้านค้าจับจองพื้นที่แล้วกว่า 80%  มั่นใจว่า ทรู ดิจิทัล พาร์ค จะเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกของคนยุคดิจิทัลที่เชื่อมโยงการใช้ชีวิต การทำงานและดิจิทัลไลฟ์สไตล์ในทุกๆ วันได้อย่างสมบูรณ์แบบ  พร้อมเปิดโครงการให้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตดิจิทัลสุดล้ำในเดือนพฤศจิกายนนี้อย่างแน่นอน” นายฐนสรณ์ กล่าว