ข่าวไทยคม ส่งแอพลุกซ์ ทีวี ให้คนไทยดูทีวีสดผ่านมือถือ - kachon.com

ไทยคม ส่งแอพลุกซ์ ทีวี ให้คนไทยดูทีวีสดผ่านมือถือ
ไอที

photodune-2043745-college-student-s
วันนี้ (14 ต.ค.) ที่ บมจ.ไทยคม นายไพบูลย์ ภานุวัฒนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยคม กล่าวว่า ไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร คอนเทนท์ที่ดีที่สุด น่าเชื่อถือที่สุด และเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายได้ดีที่สุด ยังคงเป็นคอนเทนท์ในสื่อทีวี ไทยคมในฐานะผู้ให้บริการโครงข่ายการสื่อสารโทรคมนาคมผ่านดาวเทียมของประเทศ ได้สร้างแพลตฟอร์มที่มีคุณภาพให้แก่วงการโทรทัศน์ของไทย เพื่อให้มีส่วนช่วยในการกระตุ้นฐานการรับชมโทรทัศน์ให้เติบโตขึ้น โดยมองธุรกิจตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ คือ ไม่เพียงแต่ผู้ชมเท่านั้นที่จะได้รับประโยชน์แต่ผู้ผลิตรายการ เจ้าของคอนเทนท์ ช่องรายการและเจ้าของสินค้ารวมถึงเอเจนซี่โฆษณาก็ต้องได้รับประโยชน์จากการที่ธุรกิจโทรทัศน์ขยายตัวขึ้นด้วย

ล่าสุด ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด ภายใต้ชื่อลุกซ์ (LOOX TV) เพื่อเป็นแหล่งรวมคอนเทนท์ที่ดีที่สุด สร้างประสบการณ์ใหม่ในการรับชมให้แก่วงการโทรทัศน์ โดยเชื่อมต่อการรับชมรายการโทรทัศน์ผ่านอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ เข้ากับการรับชมผ่านกล่องรับสัญญาณดาวเทียม ทำให้การเข้าถึงคอนเทนท์ สะดวก ง่ายดาย รับชมได้ทุกที่ เป็นการกระตุ้นฐานการรับชมโทรทัศน์ให้เติบโตขึ้นสามารถตอบโจทย์ให้แก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมโทรทัศน์ในทุกภาคส่วน

"เราหวังว่าจะได้รับความร่วมมือที่ดีจากพันธมิตรช่องรายการต่างๆ ในการสนับสนุนด้านข้อมูลและรายละเอียด อาทิ ผังรายการ ข่าวสาร ความเคลื่อนไหวและกิจกรรม เพื่อทำให้แอพพลิเคชั่นลุกซ์ ทีวี มีความสมบูรณ์ เป็นแพลตฟอร์มทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้บริโภค สร้างประโยชน์สูงสุดให้เกิดแก่ผู้ชม และเสริมความแข็งแกร่งให้แก่อุตสาหกรรมโทรทัศน์ไทยอย่างยั่งยืนในระยะยาว” 

ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่นลุกซ์ ทีวี เปิดให้ดาวน์โหลดและใช้งานฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ทั้งในระบบไอโอเอสและ Android ทำให้ผู้ชมได้ดูรายการสดทั้งช่องทีวีดิจิตอล และช่องทีวีดาวเทียม และยังดูย้อนหลังได้ทุกเครือข่าย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ได้แบบครบอรรถรส และยังจัดแบ่งรายการทีวีออกเป็นหมวดหมู่ อาทิ ข่าว ละคร วาไรตี้ กีฬา ภาพยนตร์ ฯลฯ เพื่อให้เลือกรับชมรายการได้ง่ายขึ้น โดยแสดง รายการแนะนำ ตามความสนใจและพฤติกรรมของผู้ใช้บริการแต่ละบุคคลอีกด้วย 

นอกจากนี้ ยังมีระบบให้ค้นหาอัจฉริยะที่ใช้งานง่าย ไม่จำกัดการค้นหาเพียงแค่ชื่อรายการ แต่สามารถค้นหาจากชื่อนักแสดง พิธีกรของรายการ หรือคีย์เวิร์ดของรายการที่อยากรับชมลงไป อีกทั้งยังสามารถแชท แชร์ ไลค์ ได้ครบทุกโซเชียลด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการดูจอใหญ่ๆ ที่บ้าน ก็ยังมีฟังก์ชั่น Smart Remote ที่สั่งเปลี่ยนช่องทีวีที่บ้าน จากมือถือ ซึ่งระบบนี้สามารถใช้ได้ในโทรศัพท์ที่รองรับ IR Blaster หรือติดตั้งอุปกรณ์เสริม IR Blaster แบบที่มีแบตเตอรี่ในตัว (ใช้ร่วมกับกล่องรับสัญญาณดาวเทียมทั้ง C-Band และ Ku-Band) และยังรองรับการใช้งานร่วมกับ Chromecast ด้วย