ข่าวคาดคนแห่ชม'ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง'กว่าแสนราย - kachon.com

คาดคนแห่ชม'ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง'กว่าแสนราย
ไอที

photodune-2043745-college-student-s
วันนี้ (11 ก.ย.) ที่โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ  ดร.พิเชษฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวว่า กระทรวงฯ ได้รับการตอบรับจากผู้นำเทคโนโลยีทั้งในและต่างประเทศในการจัดงานดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2017 ระหว่าง 21-24 ก.ย.ที่เมืองทองธานี โดยใช้แนวคิด ดิจิทัล ทรานด์ฟอเมชั่น ไทยแลนด์ โลกเปิด เราปรับ ประเทศเปลี่ยน โดยภาครัฐจะนำเสนอความคืบหน้าโครงการสำคัญที่ได้ดำเนินการไปแล้ว อาทิ โครงการ เน็ตประชารัฐ 24,700 หมู่บ้าน, สมาร์ท ซิตี้  77 จังหวัด ภายในระยะเวลา 20 ปี, การสร้างและพัฒนาบุคลากรรุ่นใหม่ให้มีความสามารถในการสร้างสรรค์และใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่าไปงชาญฉลาดในการประกอบอาชีพ, Global Connectivity ฮับเครือข่ายทางดิจิทัลเทคกับริษัทชั้นนำที่ครอบคลุมทั่วโลก ผลักดันให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการเชื่อมต่อและแลกเปลี่ยนข้อมูลของอาเซียนเกี่ยวกับ Big Data และ Digital Manpower Movement และจัดตั้งเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล 

สำหรับความคืบหน้าในการจัดงานองค์กรไม่แสวงหากำไรที่ทำหน้าที่สร้างเครือข่ายของสตาร์อัพใน 165 ประเทศทั่วโลกได้ตอบรับมาร่วมงานและได้นำสตาร์อัพมากกว่า 15 ประเทศทั่วโลกร่วมแสดงออกบูธและร่วมกิจกรรม Pitching  และสัมผัสหุ่นยนต์ Transformer ที่บุกมาถึงประเทศไทยเพื่อพบกับหุ่นยนต์ยักษ์ของไทย นับเป็นการทัวร์ครั้งแรกในเอเชียของหุ่นยนต์ transformer และมีการจำลองเมืองอัจฉริยะผ่านเทคนิคการฉายภาพหลายมิติลงบนเมืองจำลอง แสดงนวัตกรรมดิจิทัลตามนโยบายของรัฐบาลที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนไทยทั้งในเมืองและชนบท  อยู่โซนที่ 2 “Digital Community and Smart City”

นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการชั้นนำด้านนวัตกรรมของญี่ปุ่นกว่า 12 ราย ร่วมแสดงผลงานไฮเทคใน Japan pavilion และร่วมสัมผัส Experience Digital Park คือ การสร้างดิจิทัลพาร์คในฝันบนกระบะทรายอินเตอร์แอคทีฟ นวัตกรรมแสนสนุกที่ให้คุณได้ลองใส่ไอเดีย ออกแบบพื้นที่ ซึ่งรวมดิจิทัลอคาเดมี แหล่งที่อยู่อาศัยอัจฉริยะ และพื้นที่แห่งนวัตกรรมดิจิทัลไว้ด้วยกัน พร้อมเรียนรู้เรื่องราวความน่าสนใจของดิจิทัลพาร์คแห่งแรกของประเทศ อยู่โซนที่ 3 Digital Park   สุดท้ายพบกับ VR Sphere อีกหนึ่ง Super Innovation ฝีมือคนไทยต้นแบบโซลูชันด้าน VR ที่ไปไกลกว่าแค่แว่นสวมหัว เพราะเป็นเก้าอี้ VR ที่สามารถขยับตามปฏิสัมพันธ์ในโลกเสมือนได้ทุกประการให้ความรู้สึกเสมือนว่าอยู่ในโลก VR จริงๆ (หมุนได้ เอียงได้ สั่นได้) สามารถบังคับยานให้เคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ ที่โซน 4 Digital Playground ทั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานรวมกว่า 1 แสนคน.