ไอที - kachon.com

ไอที

กสทช. เผยผู้ประกอบการโทรคมนาคมมีหนังสือขอหารือแนวทางการหยุดให้บริการ 2จี เล็งหารือแผนรองรับผลกระทบลูกค้าในระบบที่เหลือราว 8 แสนราย

Read more

ไอที

มาสด้า เปิดตัว 'มาสด้า3' รุ่นปรับโฉมใหม่ พร้อมเทคโนโลยีล่าสุด SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS ไฟหน้ารถแบบ LED โปรเจคเตอร์ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ตั้งเป้ายอดขาย 5,000 คันต่อปี

Read more

ไอที

กสทช. เดินหน้าแก้ปัญหาโอนย้ายเบอร์ คุ้มครองสิทธิผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือ พัฒนาระบบ “ย้ายค่ายเบอร์เดิม”ร่นเวลาเหลือ 2 วันทำการ

Read more

ไอที

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัว 'วีออส' ใหม่ล่าสุด รถยนต์ขนาดเล็กรุ่นยอดนิยม เพิ่มไฟ LED ดีไซน์สปอร์ตทั้งภายนอกและภายใน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

Read more

ไอที

บอร์ด กสท.ถกบทลงโทษทรูวิชั่นส์ผิดสัญญาผู้บริโภค ขณะที่สมาชิกแพลตินัมยื่นจดหมายร้องให้ทบทวนมติยกเลิก 6 ช่อง 

Read more

ไอที

ในงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับเทคโนโลยีและเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อผู้บริโภคที่ถือว่าเป็นอันดับหนึ่งของโลกอย่างงานซีอีเอสที่จัดขึ้นเมื่อต้นเดือน ม.ค. ที่ผ่านมาในสหรัฐอเมริกานั้น โตโยต้าได้เปิดตัวรถยนต์แนวคิดที่พัฒนาขึ้นในศูนย์วิจัยของโตโยต้าในแคลิฟอร์เนียหรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ของ 'คาลตี้'

Read more

ไอที

เร่งปรับโครงสร้างเตรียมขยายโอกาสสู่ธุรกิจใหม่ๆ ในกลุ่มสามารถไอ-โมบาย ส่วนกลุ่มสามารถเทลคอม มีแนวโน้มเติบโตที่เด่นสุด จากโอกาสในการเข้าร่วมประมูลโครงการใหญ่กว่า 1.5 หมื่นล้านบาท

Read more

ไอที

สดร.เผยไฮไลต์ปรากฎการณ์ดาราศาสตร์ปีนี้ ชวนดูดาวพฤหัสและดาวเสาร์ใกล้โลกมากสุดในรอบปี  เห็นได้ชัดเจน ส่วนสุริยุปราคามีแบบวงแหวนและเต็มดวงครั้งแรกที่พาดผ่านสหรัฐอเมริกาในรอบ38ปี แต่ไม่เห็นในไทย ส่วนจันทรุปราคาไทยเห็นได้แค่แบบเงามัวและบางส่วน 

Read more