ข่าว"หัวเว่ย"ออกแถลงการณ์กรณี ARM - kachon.com

"หัวเว่ย"ออกแถลงการณ์กรณี ARM
ไอที

photodune-2043745-college-student-s


วันนี้( 27 พ.ค.) หัวเว่ย สำนักงานใหญ่ ได้ออกคำแถลงการณ์เกี่ยวกับความร่วมมือทางธุรกิจของหัวเว่ยกับ ARM ระบุว่า หลังจากที่กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯ ได้ประกาศเพิ่มหัวเว่ยเข้าไปในรายชื่อ Entity List การผลิตและซัพพลายเชนของเราก็ต้องปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับทั้งหมด ซึ่งทุกอย่างยังคงดำเนินไปตามปกติ


ในขณะนี้ ARM ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ของเรากำลังทบทวนและประเมินผลกระทบจากการตัดสินใจของกระทรวงพาณิชย์ และกำลังเจรจากับรัฐบาลสหรัฐฯ อย่างจริงจัง หัวเว่ยเข้าใจและสนับสนุนพวกเขาอย่างเต็มที่


เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทคู่ค้าของเราหลายรายเลือกที่จะดำเนินธุรกิจกับเราและฝ่ามรสุมนี้ไปด้วยกัน เรารู้สึกขอบคุณสำหรับสิ่งนี้เป็นอย่างยิ่ง ในอนาคตข้างหน้า หัวเว่ยจะทำงานกับบริษัทคู่ค้าของเราต่อไปเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของลูกค้าและผู้บริโภคทั่วโลก โดยยังคงสั่งสินค้าจากซัพพลายเออร์ในตลาดตามปกติและทำทุกอย่างเพื่อให้การพัฒนาอุตสาหกรรมของเราเติบโตอย่างแข็งแกร่ง


ทั้งนี้ ARM เป็นผู้ออกแบบสถาปัตยกรรมพื้นฐานของชิพ ซึ่งผู้ผลิตชิพแบรนด์ดังของโลกหลายรายนำไปผลิตเป็นชิพ เช่น Samsung Exynos, Qualcomm Snapdragon รวมทั้งชิพในตระกูล Kirin ที่ใช้กับสมาร์ทโฟน หัวเว่ยในปัจจุบัน.