ไอที - kachon.com

ไอที

LINE จับมือ บุญเติมให้ซื้อสติกเกอร์ Line ด้วยเงินสดครั้งแรกของโลก ผ่านตู้บุญเติมกว่า 110,000 ตู้ทั่วประเทศ จากผลงานพัฒนาของทีมคนไทย

Read more

ไอที

หนุ่มน้อยคนหนึ่ง ผู้เล่นเกมเป็นอาชีพ Jay Won ชายหนุ่มวัย 17 ปี ได้รับค่าจ้างถึง 150,000 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อปี คิดเป็นเงินไทยราว 5 ล้านบาท

Read more

ไอที

ไมโครซอฟท์เผยรายงานด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ฉบับล่าสุด ตรวจพบภัยคุกคามมัลแวร์ในไทยสูงกว่าค่าเฉลี่ยโลก องค์กรต่างๆ ย้ายข้อมูลไปไว้บนคลาวด์มากขึ้นเรื่อยๆ

Read more

ไอที

กสทช.อบรมผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบาย-กฎระเบียบโทรคมนาคม ประเทศในภูมิภาคอาเซียน ให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมโทรคมนาคม-มัลติมีเดีย

Read more

ไอที

กรุงศรี ฟินโนเวต เบญจจินดา และ 500 Tuktuks ร่วมลงทุนในฟินโนมีนา (FINNOMENA) ฟินเทคสตาร์ทอัพไทย รวม 3.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เด่นเทคโนโลยี Hybrid Robo Advisor

Read more

ไอที

ไทยรัฐออนไลน์ จะมาช่วยท่านผู้อ่านที่กำลังมองหาสมาร์ทวอตช์ไว้ใช้ หรือกำลังจะเปลี่ยนจากรุ่นเดิมเป็นรุ่นใหม่ ซึ่งจะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง จากล่าสุดแอปเปิลเพิ่งเปิดตัว Apple Watch Series 3...

Read more

ไอที

จำลองบรรยากาศ True Digital Park ศูนย์กลางด้านดิจิทัล ของไทย และแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ลงทุนโดยภาคเอกชนในงานมหกรรมดิจิทัลและเทคโนโลยีระดับนานาชาติ

Read more

ไอที

กลุ่มทรู ผสานการใช้งานอินเตอร์ออฟธิงค์ เข้ากับชีวิตประจำวัน ผ่านหุ่นยนต์เลียนแบบมนุษย์ขนาดมินิ ROBOTIS MINI เหมาะสำหรับนักประดิษฐ์ ควบคุมการทำงานผ่านแอพ

Read more

ไอที

อพวช. ชวนเด็ก ๆ เรียนรู้วิวัฒนาการและการปรับตัวของสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ใต้ท้องทะเลผ่านนิทรรศการ “ยักษ์ใหญ่ใต้ทะเลลึก” ที่พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ อพวช. ปทุมธานี

Read more

ไอที

2-3 ปีที่ผ่านมา สมรภูมิโปรโมชั่นด้านดาต้าของ 3 โอเปอเรเตอร์มือถือนั้นห้ำหั่นกันอย่างดุเดือด เป็นเพราะปัจจุบันผู้ใช้สมาร์ทโฟนมีการใช้ปริมาณของดาต้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และนี่คือ 5 เรื่องที่ดีแทค อยากส่งต่อให้คุณได้รู้...

Read more