ไอที - kachon.com

ไอที

นักวิจัย มหิดล-มจธ. คว้าทุนนักวิจัยแกนนำ ปี 2559 จากสวทช. กระทรวงวิทย์ ด้วยโครงการวิจัย “การรักษามะเร็งด้วยวิธีเพิ่มภูมิคุ้มกันและเครือข่ายวิจัยนวัตกรรมอาหารและพลังงาน”

Read more

ไอที

โฆษก เฟสบุ้ค ระบุ การตรวจสอบความปลอดภัยที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เป็นไปตามการทำงานของฟีเจอร์การตรวจสอบความปลอดภัย ซึ่งเฟสบุ้คให้บุคคลที่สามเป็นผู้ยืนยันในเหตุการณ์ที่เกิดขี้น และให้ชุมชนเป็นผู้ใช้เครื่องมือนี้ในการแชร์กับเพื่อนๆ และครอบครัว

Read more

ไอที

“สุภิญญา” ค้านบอร์ด กสท.กรณีให้ทรู วิชั่นส์ ยกเลิกออกอากาศช่องรายการ HBO 6 ช่อง ย้ำต้องทำขั้นตอนให้เหมือนกรณี “จีเอ็มเอ็ม แซท-ซีทีเอช” ที่ผ่านคณะอนุฯ และแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อน 30 วัน  ส่วนแผนเยียวยาตัวแทนทรูฯ ก็เป็นเพียงบอกปากเปล่า

Read more

ไอที

สมาพันธ์ภาพยนตร์ ร้องกสทช. ปลดเว็บละเมิดลิขสิทธิ์หนังบนออนไลน์ ระบุ มีหนังที่สามารถค้นหาบนอินเทอร์เน็ตกว่า 2 ล้านเรื่อง ตอนนี้แจ้งความดำเนินคดีแล้วก 36 เว็บไซต์ ด้านกสทช.สั่งไอเอสพี ลบเนื้อหาทันทีเมื่อใบแจ้งความมาถึง

Read more

ไอที

กระทรวงดีอี ได้ฤกษ์ เดินหน้าเน็ตหมู่บ้านในชื่อใหม่ “เน็ตประชารัฐ” พร้อมเซ็น เอ็มโอยูคุณธรรม เป็นเครื่องหมายความโปร่งใส คาดกลางปี 2560 ติดตั้งเสร็จ 4,000 หมู่บ้าน มั่นใจทีโอทีเสร็จทันภายในสิ้นปีนี้

Read more