ข่าวโซลูชั่นทำงานคนยุคดิจิทัลแชร์ออฟฟิศ-เน้นฟรีแลนซ์ - kachon.com

โซลูชั่นทำงานคนยุคดิจิทัลแชร์ออฟฟิศ-เน้นฟรีแลนซ์
ไอที

photodune-2043745-college-student-s
มร. เอดิธ คา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำประเทศในกลุ่มเอเชียแปซิฟิกของทาร์กัส กล่าวว่า  ในโอกาสครบรอบ 35 ปีของการดำเนินธุรกิจ  คอลเล็กชั่นปี 2019  โดยเฉพาะโซลูชั่นด็อกกิ้งต่างๆ ที่ออกมารองรับเทรนด์สำนักงานเคลื่อนที่ และแนวคิดฮอตเดสก์หรือโต๊ะทำงานส่วนกลาง ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน
“ในยุคที่การทำงานยืดหยุ่นสามารถทำได้ทุกที่ ทาร์กัสเล็งเห็นแนวโน้มการใช้สำนักงานร่วม (shared office) การมีโต๊ะทำงานส่วนกลาง และการเป็นฟรีแลนซ์อิสระกันมากขึ้น ตามสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปเมื่อเข้าสู่ยุคดิจิทัล”
                ทาร์กัสเริ่มต้นธุรกิจในไทยเมื่อพ.ศ. 2545  ปรับจากกิจการรับผลิต (OEM) เป็นผู้ผลิตกระเป๋าคอมพิวเตอร์และแล็ปท็อป รวมทั้งเป้แบ็กแพ็ก ที่กลายเป็นธุรกิจหลักของบริษัทในไทย โดยร้อยละ 60 ของธุรกิจทาร์กัสมาจากกระเป๋า ร้อยละ 40 ที่เหลือเน้นไปที่ธุรกิจโซลูชั่นเทคโนโลยีต่างๆ

                ส่วนหนึ่งในคอลเล็กชั่นปี 2019 ของทาร์กัสที่ได้รับความสนใจ ได้แก่ รุ่น “Groove X generation 2 – Max and Compact,” “CityLite Pro,” “Newport generation 2 – convertible,” และ “Work and Play.” และยังมี “New iPad case” นอกจากนี้ ยังมี “Targus USB-C™ Universal Quad Video HD Docking Station (DOCK520USZ)”  ที่เพิ่งคว้ารางวัลนวัตกรรม CES® 2019 Innovation Awards Honoree พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัว “Targus DOCK190” ซึ่งเป็น Universal Docking Station (UDS) รองรับ USB Type-C 3.1 Gen 1 (USB Super Speed) อีกด้วย 
                กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย คือ กลุ่มลูกค้า End User ได้แก่ นักเดินทาง นักธุรกิจ สุภาพสตรี และ ผู้ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ที่ชอบตามติดเทรนด์ใหม่ๆ และเทคโนโลยีโมบายล์
สำหรับที่มาของคำว่า ทาร์กัส (Targus)  จากข้อมูลระบุว่า   ผู้ก่อตั้ง Targus คือแฟนตัวยงของรถ Porsche และรุ่นโปรดของเขาคือ Targa จึงเป็นที่มาของการใช้ชื่อแบรนด์ TARGUS