ข่าวเทรนด์สมาร์ทโฟนผู้ใช้หันมาเน้นเล่าเรื่องด้วยภาพ - kachon.com

เทรนด์สมาร์ทโฟนผู้ใช้หันมาเน้นเล่าเรื่องด้วยภาพ
ไอที

photodune-2043745-college-student-s
นายวิชัย พรพระตั้ง  รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า รูปแบบการใช้งานสมาร์ทโฟนของผู้บริโภคในปัจจุปัน เปลี่ยนไปมาก เพราะการสื่อสารและการแสดงออกถึงตัวตนของผู้ใช้งานได้มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ‘ภาพ’ ได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญสำหรับการสื่อสารในชีวิตประจำวัน เห็นได้จากพฤติกรรมแชร์รูปภาพ แชร์ไฟล์ในฟอร์แมทต่างๆ และการส่งสติกเกอร์ให้กันผ่านแชทแอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยข้อมูลจาก InfoTrend  ยังแสดงให้เห็นว่าในปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคจากทั่วโลกมีการถ่ายภาพผ่านสมาร์ทโฟนมากถึง 1.2 ล้านล้านภาพ

“กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส ถูกสร้างสรรค์มาให้มีความสามารถของกล้องสมาร์ทโฟนในรูปแบบใหม่ นอกจากเปิดโอกาสให้ถ่ายภาพและวีดีโอที่ดีที่สุดแล้ว  ยังช่วยให้สื่อสารและแสดงออกถึงตัวตนอย่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส จึงเป็นมากกว่าเครื่องมือสื่อสาร แต่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ทุกคนสามารถเป็น นักเล่าเรื่องด้วยภาพ (Visual Storyteller)  “ นายวิชัย กล่าว
สมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส  จะวางจำหน่ายทั่วประเทศในวันที่ 16 มีนาคม 2561 นี้ และเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศแรกของโลกที่วางขายสมาร์ทโฟนซัมซุงรุ่นนี้

สำหรับซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส  กล้องรูรับแสงคู่ (Dual Aperture F1.5/ F2.4) ปรับได้อัตโนมัติตามสภาพของแสง ด้วยกลไกที่คล้ายกับการขยายและหดตัวของรูม่านตามนุษย์  
เออาร์ อีโมจิ (AR Emoji)  ให้ผู้ใช้สร้างอีโมจิบ่งบอกถึงตัวเจ้าของสมาร์ทโฟน เพื่อสร้างเป็นสติกเกอร์หลากหลายรูปแบบและแชร์  อีโมจิทางแพลทฟอร์มแชทต่างๆ ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันได้เกือบทั้งหมด พร้อมวิดีโอในโหมดซูเปอร์ สโลว์-โม (Super Slow-mo) 960 เฟรมต่อวินาที

บิ๊กซ์บี้ (Bixby) แพลทฟอร์มอัจฉริยะของซัมซุงที่ติดตั้งไว้ในกล้อง แสดงข้อมูลและแปลภาษาได้แบบทันทีบนภาพผ่านฟังก์ชั่น Live Translation จอภาพไร้กรอบแบบโค้ง (Immersive Infinity Display) ขนาด 5.8 นิ้ว สำหรับกาแลคซี่ เอส 9 และ 6.2 นิ้ว  ส่วนกาแลคซี่ เอส 9 พลัส ยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงด้วยลำโพง   สเตอริโอที่ปรับจูนเสียงโดยเอเคจี (AKG) เทคโนโลยีดอลบี้ แอทโมส (Dolby Atmos) ระบบรักษาความปลอดภัย เทคโนโลยีไบโอเมทริกซ์ และรองรับหน่วยความจำที่ขยายเพิ่มได้สูงสุดถึง400 GB

นายวิชัย กล่าวว่า หลังจากเปิดจอง  ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะสีใหม่ล่าสุด    สีม่วง  Lilac Purple สีที่ได้รับเลือกจากแพนโทน (Pantone) ให้เป็นสีประจำปี 2561   ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Midnight Black สีฟ้า Coral Blue และเฉดสีใหม่ล่าสุด สีม่วง Lilac Purple โดยรุ่น กาแลคซี่ เอส 9 มาในความจุขนาด 64GB วางจำหน่ายที่ราคาเครื่องละ 27,900 บาท และรุ่น กาแลคซี่ เอส 9 พลัส สามารถเลือกความจุภายในตัวเครื่องขนาด 64GB ในราคาเครื่องละ 31,900 บาท และ 128 GB ในราคา 33,900 บาท และ 256GB ในราคา 37,900 บาท