ข่าวเทคโนโลยีใหม่ใบขับขี่ไบโอเมตริกทดแทนกระดาษ - kachon.com

เทคโนโลยีใหม่ใบขับขี่ไบโอเมตริกทดแทนกระดาษ
ไอที

photodune-2043745-college-student-s
สำนักงานขนส่งทางบกฟิลิปปินส์ (LTO)  ได้เริ่มนำร่องออกใบขับขี่ไบโอเมตริกชุดแรกในเมโทรมะนิลาเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว  ปัจจุบันเปิดใช้งานระบบแล้วทั่วประเทศ     LTO  ออกใบขับขี่ได้เดือนละ 500,000 ฉบับ โดยมี  เดอร์มาล็อกDERMALOG   ผู้นำด้านนวัตกรรมไบโอเมตริกจากเยอรมนี เป็นผู้จัดหาใบขับขี่และระบบ
Edgar Galvante ผู้ช่วยเลขาธิการ LTO กล่าวว่า   ระบบใหม่นี้ออกใบขับขี่ทดแทนฉบับกระดาษได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ   มั่นใจว่าจะสามารถออกใบขับขี่ทดแทนฉบับกระดาษได้ทั้งหมดในเดือนเมษายน 2561

Gunther Mull ซีอีโอของ DERMALOG กล่าวว่า   ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัย 32 รูปแบบ และเทคโนโลยีไบโอเมตริคตรวจลายนิ้วมือ ทำให้ใบขับขี่รุ่นใหม่เป็นบัตรประจำตัวที่ปลอดภัยมากที่สุดในฟิลิปปินส์ ลายนิ้วมือของผู้ขอใบขับขี่แต่ละรายจะได้รับการตรวจสอบอัตโนมัติเทียบฐานข้อมูลกลางของ LTO โดยระบบ Automated Fingerprint Identification System (AFIS) จาก DERMALOG จะช่วยป้องกันการสวมรอยอัตลักษณ์ผู้อื่น โดยความพยายามในการขอใบขับขี่ใบที่ 2 ด้วยชื่อแตกต่างกันเกินกว่า 20 ครั้งจะถูกยับยั้งโดย AFIS ตั้งแต่ในขั้นต้น
โดยทั่วไป ขั้นตอนการลงทะเบียนไปจนถึงการพิมพ์บัตรจะใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที อย่างไรก็ตาม คำว่า “พิมพ์” นั้นไม่ใช่คำที่ถูกต้องนัก เพราะอันที่จริงแล้วข้อมูลจะถูกสลักด้วยเครื่องสลักเลเซอร์ลงบัตร ซึ่งรับประกันได้ว่าข้อมูลจะไม่ถูกลบเลือน และเป็นการป้องกันการเปลี่ยนแปลงข้อมูล นอกจากนี้ ใบขับขี่แบบใหม่ยังอยู่ได้นานถึง 10 ปี