ข่าวงานซิกกราฟเอเชีย2017 ปีนี้จัดในไทย - kachon.com

งานซิกกราฟเอเชีย2017 ปีนี้จัดในไทย
ไอที

photodune-2043745-college-student-s
ผศ.ดร.สุรพงษ์ เลิศสิทธิชัย นายกสมาคมธุรกิจบางกอกเอซีเอ็มซิกกราฟ (Bangkok ACM SIGGRAPH) 2017 กล่าวว่า   งาน SIGGRAPH Asia  เป็นงานประชุมและงานแสดงเทคนิคด้านคอมพิวเตอร์กราฟิกและอินเตอร์แอคทีฟชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย  โดยปีนี้ประเทศไทยได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพ จัด  ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 27-30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560  
ภายในงานมีบุคลากรด้านเทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟิกและอินเตอร์แอคทีฟ และนักสร้างสรรค์ระดับมืออาชีพจากทั่วโลก   มาร่วมกันพัฒนาช่องทางการตลาดในประเทศ และตลาดโลกของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ สร้างเครือข่ายความสัมพันธ์กับองค์กรและผู้ประกอบการด้านดิจิทัลคอนเทนต์ระหว่างประเทศ  

สำหรับรูปแบบการจัดงานซิกกราฟเอเชีย 2017  ภายใต้แนวคิด "The Celebration of Life and Technology”  ใช้เทคโนโลยีเพื่อเปลี่ยนวิธีการนำเสนอคอนเทนต์ต่างๆ  ขยายขอบเขตของการถ่ายภาพดิจิตอล การวิจัย วิทยาศาสตร์ ศิลปะ แอนนิเมชั่น อินเตอร์แอคทีฟ การศึกษา และเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นมาใหม่ๆ ทำให้เราได้เรียนรู้ได้กว้างขวาง พร้อมผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านคอมพิวเตอร์กราฟิก และดิจิทัลคอนเทนต์ในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community - AEC)  โดยคาดว่า จะมีผู้เข้าร่วมประชุมระดับมืออาชีพที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้กว่า 7,000 คนจากทั่วโลกซเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมนี้ให้เติบโตในอนาคต