ข่าว'วอลโว่'จับมือเซ็นทรัล ผุดสถานีชาร์จปลั๊กอินไฮบริด - kachon.com

'วอลโว่'จับมือเซ็นทรัล ผุดสถานีชาร์จปลั๊กอินไฮบริด
ไอที

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 13 ก.ย. บริษัท วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จำกัด เผยวิสัยทัศน์และแนวทางการสร้างยอดขาย พร้อมตั้งเป้าเป็นผู้นำอันดับ 1 ด้านความปลอดภัย มั่นใจอีก 3 ปีข้างหน้า ต้องไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตในรถยนต์วอลโว่ พร้อมจับมือห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัล สร้างสถานีชาร์จไฟฟ้า ปลั๊กอินไฮบริด

นายคริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย กล่าวว่า ในปีนี้วอลโว่ได้พัฒนากลยุทธ์ด้านการขาย บริการหลังการขาย และกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ เพื่อตั้งเป้าเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า โดยเพิ่มการให้บริการใหม่ ด้วยรูปแบบ Volvo Personal Service (VPS) ช่วยร่นระยะเวลาในการให้บริการ ซึ่งวอลโว่ถือเป็นค่ายแรกที่มุ่งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไป และตั้งเป้ามีรถยนต์ไฟฟ้าวิ่งบนถนน 1 ล้านคัน ในปี 2568 พร้อมใช้เครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด หรือรถไฟฟ้าทั้งคัน เพื่อยกระดับเป็นผู้นำด้านระบบความปลอดภัย ระบบการขับขี่อัตโนมัติ และรถยนต์ไฟฟ้า อีกทั้งยังมั่นใจว่าใน 3 ปี ข้างหน้า ผู้ใช้วอลโว่จะต้องไม่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตในรถยนต์สำหรับยอดขายของวอลโว่ในครึ่งปีแรก ตั้งแต่เดือน ม.ค. - ก.ค. นี้ มียอดขายเพิ่มขึ้น 40% ครองส่วนแบ่งการตลาด 5.8% โดยในครึ่งปีหลังคาดว่ารถยนต์ทุกรุ่นของวอลโว่จะสร้างยอดขายได้ 30% แม้ปัจจุบันวอลโว่จะยังไม่มีโรงงานการผลิตในประเทศไทยก็ตาม แต่ยังคงผลักดันรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ให้กับลูกค้าชาวไทย โดยในปีหน้าจะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ถึง 5 รุ่น และจะมีการเพิ่มโชว์รูม จากเดิม 12 โชว์รูม เป็น 14 โชว์รูม

"อีกทั้งยังมีแผนในการสร้างสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ปลั๊กอินไฮบริด ตามที่สาธารณะและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โดยในปี 2561 นี้วอลโว่ได้ร่วมกับห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัลฯ จัดตั้งสถานีดังกล่าว ซึ่งจะเริ่มจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ด เป็นที่แรก" กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย กล่าว..