ข่าว 'ดีแทค-ไลน์'ติวเข้มสตาร์ทอัพต่อยอดธุรกิจในอนาคต - kachon.com

'ดีแทค-ไลน์'ติวเข้มสตาร์ทอัพต่อยอดธุรกิจในอนาคต
ไอที

photodune-2043745-college-student-s

นายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการดีแทค แอคเซอเลอเรท บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า โครงการดีแทค แอคเซอเลอเรท ร่วมกับ ไลน์ ประเทศไทย จัดอบรมสตาร์ตอัพในโครงการ เพื่อนำศักยภาพของ ไลน์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน มาพัฒนาต่อยอดในธุรกิจ โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากไลน์เปิดคอร์สอบรมการใช้ ไลน์แอด ( LINE@ )เป็นเครื่องมือทำการตลาดให้มีประสิทธิภาพ การนำสินค้าและบริการมาใช้กับ LINE For Business รวมถึงข้อแนะนำในการทำงานกับสตาร์ตอัพ จากคุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ ไลน์ ประเทศไทย

ซึ่ง ไลน์ ประเทศไทย ได้จัดอบรมให้กับดีแทค แอคเซอเลอเรท เป็นเอ็กซ์คลูซีฟคลาส ด้วยเหตุผลที่เห็นศักยภาพการเติบโต และความสำเร็จของสตาร์ตอัพ ที่ร่วมในโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรท โดยมีสตาร์ตอัพของดีแทค แอคเซอเลอเรท ปี 1- 5 ทั้ง 34 บริษัทเข้ารับการอบรมที่ Hangar co working space ซึ่งจะมีเนื้อหาเปิดมุมมองในการทำธุรกิจให้เติบโตไปพร้อมกับไลน์

“ดีแทค แอคเซอเลอเรท เป็นโครงการที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องติดต่อกันมา 5 ปีแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราได้มีการปรับหลักสูตรการเรียนการสอนให้ทันสมัยในบูธแคมป์ ทั้งหัวข้อการเรียนที่กำลังเป็นเทรนใหม่ของโลก ที่สตาร์ตอัพทุกคนต้องรู้ และการเชิญวิทยากรที่เป็นกูรูขั้นเทพของสตาร์ตอัพ ตลอดจนความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก ที่จะมาให้องค์ความรู้ในการเริ่มต้นทำธุรกิจ ซึ่งความร่วมมือกับ ไลน์ในครั้งนี้เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับสตาร์ตอัพที่จะได้นำสินค้าและบริการมาเชื่อมต่อกับ ไลน์ประเทศไทย ด้วยจำนวนผู้ใช้มากกว่า 90% ของจำนวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือ ซึ่งปัจจุบัน ไลน์เป็นมากกว่าแชทและกำลังมุ่งหน้าสู่การเป็น Smart Portal” นายสมโภชน์ กล่าว