ข่าวแอปเปิลแนะแอพเด่นสำหรับคนใช้แมค - kachon.com

แอปเปิลแนะแอพเด่นสำหรับคนใช้แมค
ไอที

photodune-2043745-college-student-s
 เครื่อง Mac ยังคงเป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่ได้รับความนิยมสำหรับการเรียนการสอน   แอปเปิล แนะนำแอพพลิเคชั่นเด่น สำหรับใช้ในการเรียนการสอน ควบคู่ไปกับเครื่องแมค  ได้แต่ 1.  แอพ  Clear แหล่งรวมสมุดโน้ตแชร์ความรู้   2. Notability แอพเล็กเชอร์ระดับมือโปร อัดเสียง เขียนและพิมพ์โน้ต   3. Document 6  เป็นแอพไฟล์เอกสารของทุกวิชาเก็บรวบรวมและเอามาจดโน้ตเพิ่มได้ทันที
4. Bookout แอพหนังสือที่ต้องอ่าน  ทำระบบจัดสรรเวลาอ่านได้ด้วยตัวเอง พร้อมเพิ่มโน้ตส่วนสำคัญของแต่ละหน้าได้อีกด้วย  5. Lighten สร้างแผนภูมิทางความคิดได้ง่าย        และ 6. แอพ Shadow Puppet EDU สร้างสไลด์พรีเซ็นงานแบบใหม่อัดเสียงตัวเอง และใส่เอฟเฟกต์บนภาพได้ด้วย
สำหรับเครื่องแมค Mac ทุกเครื่อง  มีดีไซน์บางและเบา มีโปรเซสเซอร์ทำงานได้รวดเร็ว และแบตเตอรี่ใช้งานได้ทั้งวัน  มาพร้อม macOS Sierra ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์จากฮาร์ดแวร์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  ทั้งแมคบุ้ก แอร์  แมคบุ้คโปร  สามารถทำงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ด้วยการแชร์เอกสารผ่าน iCloud   แก้ไขไฟล์ได้จากทั้งเครื่อง Mac และ PC  และฉายภาพหน้าจอบนโปรเจ็คเตอร์   หรือ HDTV แบบไร้สายผ่าน AirPlay
นอกจากนี้ ยังสามารถเขียนโปรแกรม   ทั้ง ภาษา Swift เป็นภาษาในการเขียนโปรแกรม พัฒนาโดยนักพัฒนาของแอปเปิล    เป็นโปรแกรมง่ายและน่าใช้ จึงเป็นภาษาที่ดีสำหรับการเริ่มต้นเรียนเขียนโปรแกรมเพื่อใช้งานจริง  Xcode 7   สำหรับนักศึกษาและอาจารย์ต้องการในการเริ่มต้นเขียนแอพสำหรับ  iPhone, iPad, Mac, Apple Watch และ Apple TV   เป็นต้น