ข่าวมาแล้ว! Instax Square SQ10 กล้องไฮบริด 2 ระบบใหม่จากฟูจิ - kachon.com

มาแล้ว! Instax Square SQ10 กล้องไฮบริด 2 ระบบใหม่จากฟูจิ
ไอที

photodune-2043745-college-student-s

ถ่ายแล้วพิมพ์ด่วนก็ได้ หรือจะถ่ายเก็บแบบดิจิตอลเหมือนอินสตาแกรมก็ดี ฟูจิเปิดตัวกล้องไฮบริดตัวแรก Instax Square SQ10 เอาใจไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบแก็ดเจ็ต เด่นที่ดีไซน์บอดี้รูปทรง Square ปุ่มชัตเตอร์ซ้าย-ขวา...

ไม่ปล่อยให้แฟนคลับรอนาน ค่ายฟูจิ เปิดตัวกล้องโมเดลไฮบริดตัวแรก Instax Square SQ10 รุ่นล่าสุดในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ผสานจุดเด่นที่รวมกล้องถ่ายภาพด่วน Instax และกล้องดิจิตอลอยู่ในตัวเดียวกัน โดยมีความโดดเด่น สามารถถ่ายภาพด่วนในระบบดิจิตอลผ่านช่องมองภาพและได้รับภาพทันที ในรูปแบบฟิล์ม ขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัส (Square) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบแก็ดเจ็ต ที่ให้คุณสามารถสนุกสนานกับการถ่ายภาพได้ทุกจังหวะ และเต็มอารมณ์ในช่วงเวลาสำคัญ

นายมาโมรู โมโรตะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด อธิบายถึงกล้องไฮบริดตัวแรก Instax Square SQ10 รุ่นล่าสุดว่า เป็นกล้องถ่ายภาพด่วน Instax และเทคโนโลยีกล้องดิจิตอลอยู่ในตัวเดียวกัน โดยมีความโดดเด่น สามารถถ่ายภาพด้วยระบบกล้องดิจิตอล มองภาพก่อนถ่ายผ่านจอ LCD และสามารถเลือกพิมพ์ภาพด่วนด้วยเทคโนโลยีฟิล์ม Instax รับภาพทันที ในรูปแบบใหม่ ขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัส (Square format) เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบแก็ดเจ็ต 

นางสาวปัทมาพร จันทรจารุกุลกิจ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการขาย แผนก โฟโต้อิมเมจจิ้ง บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า Instax Square SQ10 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่รวมกล้องถ่ายภาพด่วน Instax และเทคโนโลยีกล้องดิจิตอลอยู่ในตัวเดียวกัน สามารถมองภาพก่อนถ่ายและหลังถ่ายภาพผ่านทางจอแสดงภาพ  และยังสามารถตกแต่งภาพได้ในหลายรูปแบบก่อนทำการพิมพ์ภาพ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับภาพที่สวยที่สุดจากฟิล์ม Instax ทันที ในรูปแบบฟิล์มขนาดใหม่ สี่เหลี่ยมจัตุรัส (Square)

ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการขาย แผนกโฟโต้อิมเมจจิ้ง บริษัท ฟูจิฟิล์ม กล่าวต่อว่า อีกหนึ่งเสน่ห์ของกล้อง Instax Square SQ10 คือ ฟิล์มในรูปแบบใหม่ เป็นฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัส (Square) ที่มีขนาด 62x62 มม. หรือสัดส่วน 1:1 ลักษณะเช่นเดียวกับภาพแบบอินสตาแกรม ทำให้ถ่ายภาพได้ภาพที่กว้างขึ้น ได้ภาพเต็มตา ไม่ว่าจะถ่ายเดี่ยวแบบเซลฟี่ หรือภาพหมู่ เก็บรายละเอียดและสีสันที่สวยงามได้มากกว่าเดิม เหมาะสำหรับกลุ่มคนชายหญิงที่มีไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบแก็ดเจ็ต ที่ให้คุณสามารถสนุกสนานกับการถ่ายภาพได้ทุกจังหวะ เก็บทุกความทรงจำ และเต็มอารมณ์ขึ้นเหมือนใช้กล้องฟิล์มอีกด้วย

“กล้อง Instax Square SQ10 จะตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบแก็ดเจ็ตใหม่ๆ เพราะเป็นกล้องดิจิตอลที่สามารถพิมพ์ภาพออกมาได้ทันที ให้คุณสนุกสนานกับการถ่ายภาพอย่างเต็มอารมณ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณสมบัติข้อนี้ไม่สามารถหาได้จากกล้องดิจิตอลทั่วไป รวมถึงการลดความสิ้นเปลืองจากการใช้ฟิล์มไปพร้อมกันด้วย บริษัทฯ จึงเชื่อมั่นว่า Instax Square SQ10 จะได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดี” นางสาวปัทมาพร กล่าว

คุณสมบัติของกล้อง Instax Square SQ10 ในบอดี้รูปทรง Square สีดำคลาสสิก สวยลงตัว และพกพาสะดวก มาพร้อมเซนเซอร์ CMOS ที่มีความละเอียด 3.6 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพได้ดีแม้ในที่ที่แสงน้อย พร้อมเลนส์ 28.5 มม. F2.4 สามารถเลือกกดปุ่มชัตเตอร์ได้ด้านซ้ายหรือขวามือ มีระบบออโต้โฟกัส แสดงภาพผ่านจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว พร้อมบันทึกภาพลงหน่วยความจำภายในได้ถึง 50 ภาพ หรือบันทึกลงเมมโมรี่การ์ด MicroSD ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีโหมดถ่ายภาพที่หลากหลาย เช่น การถ่ายภาพซ้อน ถ่ายภาพ Shutter B ระบบการชดเชยแสง และยังมีโหมดตกแต่งภาพได้หลากหลาย เช่น โหมดฟิลเตอร์ให้เลือกตกแต่งภาพถึง 10 แบบ และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย พร้อมแบตเตอรี่ลิเธียม ที่ชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทาง USB PORT ประหยัดพลังงาน ทำให้สนุกกับการถ่ายภาพและพิมพ์ภาพจากฟิล์ม Instax มากยิ่งขึ้น.